Tẩy trắng răng

Ai cũng mong muốn có được hàm răng trắng sáng mang đến cho họ một nụ cười đẹp và sự tự tin trong giao tiếp. Chính vì nhu cầu làm đẹp thiết yếu này mà công nghệ tẩy trắng răng đã ra đời và ngày càng phổ biến rộng rãi đến mọi người.

 

TẨY TRẮNG RĂNG LÀ GÌ?

Tẩy trắng răng là phương pháp sử dụng thuốc đặt trên bề mặt răng sẽ có tác dụng lấy đi những chất màu bám trên bề mặt men răng và cải thiện màu răng trắng sáng hơn.

TẨY TRẮNG RĂNG CÓ HẠI KHÔNG?

Hiện có nhiều phương pháp làm thay đổi màu sắc của răng, trong đó tẩy trắng răng được áp dụng rộng rãi tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Tẩy trắng răng được nghiên cứu là an toàn cho sức khỏe răng miệng, không làm hại men răng, không làm thay đổi cấu trúc răng nếu thực hiện đúng cách.

Hầu hết mọi người đều có thể tẩy trắng răng, trừ một số trường hợp:

  1. Phụ nữ mang thai và cho con bú, vì những hoạt chất có trong thuốc tẩy trắng răng ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nhỏ sau này.
  2. Trẻ em chưa đủ 16 tuổi, do thuốc tẩy trắng răng có thể gây kích thích tủy, răng sẽ trở nên nhạy cảm hơn.
  3. Người đang mắc bệnh viêm nha chu, răng sâu, mòn cổ răng, hở cổ chân răng.

ƯU ĐIỂM CỦA PHƯƠNG PHÁP TẨY TRẮNG RĂNG TẠI DE CARE

Công nghệ Tẩy trắng bằng Laser hiệu quả trắng sáng cao: sử dụng đèn laser tẩy trắng với công nghệ nguồn ánh sáng lạnh đi qua 12,000 sợi quang học, kích hoạt gel tẩy trắng chứa giúp hiệu quả trắng sáng cao. Răng sẽ trắng lên từ 2 – 3 tone màu, bật tông ngay sau khi thực hiện.

  • Bảo vệ men răng, mô quanh răng:khác với các công nghệ thông thường, tẩy trắng răng Laser sử dụng gel tẩy trắng chứa fluor kết hợp ánh sáng lạnh sẽ kích thích quá trình tự bù men răng tự nhiên, bảo vệ mô quanh răng.
  • Không gây ê buốt, không mất thời gian nghỉ dưỡng:Công nghệ mới bảo vệ nướu răng, không gây ê buốt, đau nhức.
  • Trắng sáng chỉ trong khoảng 30 – 60 phút:Sử dụng ánh sáng khoảng 480 – 520 nanomet có tác dụng tẩy trắng cao hơn các loại ánh sáng từ hệ thống đèn plasma hay ledlight trước kia và giúp tẩy trắng nhanh chóng chỉ còn 30-60 phút.
  • Hiệu quả tẩy trắng lâu dài:Với công nghệ tẩy trắng mới, màu răng sẽ giữ được 3-4 năm. Thời gian giữ màu phụ thuộc vào chế độ ăn uống cũng như chăm sóc răng của khách hang

NHỮNG TRƯỜNG HỢP KHÔNG NÊN TẨY TRẮNG RĂNG

Hầu hết mọi người đều có thể tẩy trắng răng, tuy nhiên kết quả tẩy trắng phụ thuộc vào nguyên nhân và mức độ nhiễm màu răng. Một số trường hợp cần trì hoãn hoặc thận trọng khi điều trị.

1. Các trường hợp thuận lợi: nhiễm màu ngoại lai do thực phẩm, răng có màu vàng, thường đáp ứng tốt với các phương pháp tẩy trắng đơn giản.

2. Các trường hợp tẩy trắng ít hiệu quả: nhiễm màu tetracyclin độ 3,4, nhiễm màu fluorosis. Trong nhiễm màu tetracyclin có thể chia 4 mức độ: vàng, nâu, xám, tím, khi răng có màu xám, tím thì tẩy trắng ít hiệu quả, răng tụt lợi, với răng tụt lợi hở chân răng tẩy trắng không làm chân răng trắng hơn mà còn gây ê buốt kích thích tủy.

3. Các trường hợp thận trọng khi tẩy trắng: bệnh nhân dị ứng với thuốc tẩy, ngừng ngay liệu trình, phụ nữ mang thai và cho con bú, trẻ em dưới 16 tuổi không được tẩy trắng do dễ kích ứng tủy, viêm lợi, hở cổ – chân răng, mòn răng cơ học lộ ngà răng.

QUY TRÌNH THỰC HIỆN

Để đảm bảo tính an toàn, hiệu quả cũng như tính chính xác, Bio Dental xây dựng và tuân thủ nghiêm ngặt quy trình tẩy trắng răng với các bước sau: