Điều trị nha chu

ĐIỀU TRỊ NHA CHU LÀ GÌ?

Điều trị nha chu là xử lý các bệnh viêm nhiễm của tổ chức xung quanh, giúp chống đỡ và giữ răng trong xương hàm.

HẬU QUẢ KHÔN LƯỜNG NẾU KHÔNG CHỮA TRỊ NHA CHU

Bệnh nha chu ở giai đoạn nhẹ chỉ gây nên những bất tiện như hôi miệng, chảy máu chân răng, sưng viêm lợi gây đau đớn trong việc nhai nghiền thức ăn. Tuy nhiên, khi bệnh phát triển nặng có thể gây ra các hậu quả nặng nề như:

Mất răng, rụng răng do phá hủy các mô nâng đỡ răng, làm tiêu xương ổ răng.

Làm đau vùng thái dương, gây khó khăn cho bệnh nhân trong việc ăn uống gây nên chứng đau dạ dày ở người bị viêm nha chu.

HIỆU QUẢ KHI ĐIỀU TRỊ NHA CHU TẠI DR CARE

Bệnh viêm nha chu thông thường sẽ trải qua 2 giai đoạn là viêm nướu và viêm nha chu.

Việc điều trị ở giai đoạn viêm nướu rất đơn giản và kết quả mang lại cũng rất khả quan, nướu sẽ khỏe mạnh, bình thường trở lại sau khi điều trị. Chính vì vậy, việc thăm khám nha khoa điịnh kỳ để sớm phát hiện và điều trị tại Dr Care ít nhất 6 tháng một lần là vô cùng cần thiết.

Giai đoạn viêm viêm nha chu phức tạp hơn với các vấn đề như ăn nhai không được bình thường, nướu chảy mủ hoặc răng lung lay, việc điều trị trở nên phức tạp hơn và cần được tư vấn trực tiếp bởi các bác sỹ nha khoa giàu kinh nghiệm tại Dr Care

 

QUÁ TRÌNH ĐIỀU TRỊ VIÊM NHA CHU TẠI DR CARE

Bước 1: Bác sĩ tư vấn và khám trực tiếp với bạn để phát hiện mức độ trầm trọng của bệnh.

Bước 2: Chụp phim Panorex xác định mức độ của bệnh và đưa ra chỉ định phù hợp.

Bước 3: Bác sĩ khắc phục bệnh nha chu bằng phương pháp phù hợp:

  • Làm sạch khoang miệng, các mảng bám trên răng bằng phương pháp cạo vôi răng bằng máy siêu âm thế hệ mới nhập khẩu châu Âu. Bởi nguyên nhân chính gây ra bệnh viêm nha chu là các mảng bám trên răng không được sạch, từ đó gây viêm nướu. Từ đây, có thể sẽ gây ra hiện tượng tiêu xương ổ răng làm cho lợi mất chỗ bám dẫn đến càng ngày răng càng dài, để lộ ra vùng xương răng không được tổ chức quanh răng bảo vệ.
  • Với những người bệnh xuất hiện những túi nha chu (ổ mủ), các Nha sĩ sẽ áp dụng phương pháp điều trị khẩn cấp. Bởi vì tuy ổ mủ chỉ là cơn cấp tính của viêm nha chu, nhưng nếu để ổ mủ tồn tại lâu, hoặc tái phát nhiều lần sẽ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm mãn tính, khiến cấu trúc bảo vệ răng ngày càng lỏng lẻo, răng sẽ rụng xuống nếu không được điều trị kịp thời.
  • Tùy thuộc vào tình trạng của bệnh nhân mà sau đó bác sĩ sẽ áp dụng các biện pháp như: nạo nha chu; chỉnh sửa, thay thế những cấu trúc bị vi khuẩn phá hủy; cố định răng lung lay; phẫu thuật cấy ghép mô, nướu răng; phẫu thuật nha chu;…

Bước 4: Kiểm tra lại tình trạng răng miệng và hướng dẫn bệnh nhân cách chăm sóc, vệ sinh sau khi xử lý can thiệp.