Chỉnh nha – niềng răng

NIỀNG RĂNG – CHỈNH NHA LÀ GÌ?

Đây là một phương pháp nha khoa giúp điều chỉnh các răng về lại đúng hướng và đúng vị trí giúp cải thiện khả năng ăn nhai và mang lại nụ cười đẹp hơn cho những người có răng mọc lệch lạc. Bác sĩ chỉnh nha thường dùng nhiều khí cụ khác nhau như mắc cài, dây, lò xo, thun, v.v… để làm cho răng và hàm di chuyển theo mục đích mình mong muốn. Những khí cụ đó có thể là tháo lắp như hàm nong rộng, hay phải gắn cố định như mắc cài, dây, v.v…

CÁC CÔNG NGHỆ NIỀNG RĂNG VƯỢT TRỘI TẠI DR CARE

Niềng răng mắc cài:
Nha khoa Dr Care sử dụng thiết bị niềng răng của hãng 3M nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ với những ưu điểm vượt trội rút ngắn thời gian niềng nhanh gấp 3 lần nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả chỉnh nha tối đa.
Chúng tôi cam kết sẽ kết thúc quá trình chỉnh nha trước thời gian dự tính- Điều mà các đơn vị khác khó mà làm được.

Niềng răng Invisalign:
Niềng răng bằng máng trong suốt, không mắc cài, niềng răng mà như không niềng răng, được tính toán bởi các bác sĩ châu âu, khách hàng sẽ thoải mái ăn uống sinh hoạt giao tiếp mà không có bất kì trở ngại gì.

 

CÁC TRƯỜNG HỢP CẦN CHỈNH NHA – NIỀNG RĂNG

THỜI ĐẠI 4.0 – “NIỀNG RĂNG 4.0”
CLINCHECK LÀ GÌ

? Là phần mềm mô tả sự thay đổi của hàm răng trong thời gian niềng, bạn sẽ nhìn thấy được sự thay đổi cấu trúc khung răng, cung hàm và trật tự giữa các răng ngày từ khi chưa bắt đầu hành trình niềng răng “tàng hình” Invisalign.

? Công nghệ này được hãng Invisalign phát minh dưa trên dữ liệu của 6 triệu người dùng và 450+ bằng sáng chế khoa học được thiết kế dưới dạng một đoạn phim/video ngắn giúp các bác sĩ và bệnh nhân thuận tiện hơn trong quá trình niềng.

? Đây là một trong những ưu điểm vượt trội nhất khiến khay niềng Invisalign khác biệt hoàn toàn so với các kiểu “niềng răng” khác

THỜI ĐIỂM “VÀNG” ĐỂ NIỀNG RĂNG

✔️Độ tuổi 6 đến 8 tuổi: Sai lầm trong suy nghĩ của nhiều người là trẻ em đang mọc răng sữa không nên niềng răng. Thực tế cho thấy đây là độ tuổi thích hợp niềng răng, bác sĩ sẽ theo dõi quá trình mọc răng của trẻ để can thiệp kịp thời nếu có sự lệch lạc xảy ra, giúp xương hàm phát triển đúng hướng.

✔️Độ tuổi 8 đến 11 tuổi: Giai đoạn trẻ có một hàm răng hỗn hợp (cả răng sữa lẫn răng cố định), thực hiện niềng răng sẽ cho kết quả hoàn hảo nhất trong thời gian ngắn.

✔️Độ tuổi 11 đến 17 tuổi: Khi hàm răng đã hoàn thiện, chân răng đang trong giai đoạn phát triển nên việc niềng răng được thực hiện một cách dễ dàng đơn giản nhất.

✔️Độ tuổi 18 đến 35 tuổi: Mặc dù đây không phải là thời điểm tốt nhất cho việc niềng răng, thời gian điều trị có thể kéo dài hơn. Tuy nhiên, niềng răng vẫn đạt kết quả cao với những công nghệ chỉnh nha hiện đại của nền nha khoa tiến bộ hiện nay.

QUY TRÌNH CHỈNH NHA – NIỀNG RĂNG TẠI DR CARE

Để đảm bảo tính chính xác và hiệu quả nhất cho khách hàng, Dr Care xây dựng và tuân thủ quy trình niềng răng mắc cài theo tiêu chuẩn quốc tế như sau:

  • Bước 1: Thăm khám và tư vấn: Khách hàng sẽ được các bác sĩ thăm khám tổng quát: răng miệng, tình trạng răng. Sau đó chụp phim để kiểm tra cấu tạo khung hàm, mật độ, chiều cao xương hàm nhằm xác định cấu tạo, mật độ, chiều cao xương hàm nhằm xác định tình trạng răng cụ thể để tư vấn thực hiện.
  • Bước 2: Lên phác đồ hỗ trợ điều trị: Dựa vào phim chụp, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị chi tiết, lên kế hoạch và thời gian hỗ trợ điều trị phù hợp. Trước đó, tất cả những bệnh lý về răng miệng đều phải được điều trị. 
  • Bước 3: Lấy dấu hàm và thiết kế mắc cài: Bác sĩ tiến hành lấy mẫu răng toàn hàm của bệnh nhân bằng thạch cao và gửi sang Labo để thiết kế mắc cài niềng răng. 
  • Bước 4: Gắn mắc cài: Bác sĩ tiến hành gắn mắc cài trên răng của bệnh nhân, đeo thun định hình tạo lực kéo hoặc phải sử dụng thêm các Mini Implant đặc biệt làm neo chặn kéo các răng đến vị trí mong muốn đối với trường hợp phức tạp.
  • Bước 5: Theo dõi chỉnh nha: Cứ sau mỗi 3 tuần, khi xương hàm có đủ thời gian để tái tạo, bệnh nhân sẽ phải tái khám nhằm kiểm tra độ dịch chuyển răng và thay thun định hình và dây cung môi để tăng lực kéo.

 

                                    5 TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ ĐỊA CHỈ NIỀNG RĂNG TỐT1. Trình độ bác sĩ chỉnh nha

Bác sĩ luôn là người quyết định đến 90% kết quả của một ca niềng răng. Vì vậy, thay vì việc nghe những lời PR, quảng cáo về phòng khám nha khoa, thương hiệu nha khoa.

Đội ngũ nha sĩ tại Dr Care đều là những bác sĩ nha khoa giỏi tốt nghiệp chính quy Đại học Y Hà Nội với độ dày kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề. Cùng hàng ngũ y tá tốt nghiệp chính quy các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược được đào tạo chuyên nghiệp, cẩn trọng.

2. Phòng nha khoa đạt tiêu chuẩn Bộ Y tế

Song song với đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp, toàn bộ thiết bị, máy móc, công nghệ tại Dr Care đảm bảo đạt chuẩn quốc tế.

3. Phác đồ điều trị khoa học, cụ thể

Dr Care sẽ lên cho bạn phác đồ điều trị khoa học và rõ ràng từng giai đoạn, sẽ giúp bạn hình dung trước quá trình răng dịch chuyển về vị trí mới như thế nào để bạn cảm thấy yên tâm nhất

4. Cam kết về kết quả niềng răng

Dr Care cam kết rõ ràng về kết quả niềng răng để bạn cảm thấy yên tâm và sẵn sàng thực hiện dịch vụ.

Điều này sẽ giúp bạn gạt bỏ tâm lý lo sợ về việc niềng răng xong răng lại xô lệch xấu xí y như cũ hay khớp cắn sau vẫn chưa chuẩn….

Sự cam kết này chính là chiếc thẻ bảo hành khi bạn tham gia dịch vụ đó.

5. Sự tận tâm của đội ngũ nhân viên

Quá trình chỉnh nha không phải là ngày một ngày hai mà kéo dài khá lâu khoảng 1,5-2 năm nên nếu đội ngũ nhân viên, bác sĩ, trợ thủ nha khoa thân thiện và nhiệt tình thì còn gì bằng.

Chắc hẳn ai cũng muốn muốn lần đến thay chun, chỉnh răng cũng nhận được những nụ cười thân thiện, những câu hỏi thăm gần gũi của các anh chị phòng khám. Được như vậy thì bạn sẽ thấy việc chỉnh nha thực sự nhẹ nhàng và thích thú hơn nhiều so với những gì bạn vẫn hình dung đó.