Giải mã những nguyên nhân khiến niềng răng bị hóp má

  • Home
  • Tin tức
  • Giải mã những nguyên nhân khiến niềng răng bị hóp má

Giải mã những nguyên nhân khiến niềng răng bị hóp má

Một vài ý kiến cho rằng niềng răng bị hóp má, gây già đi đã khiến không ít các bạn trẻ hoang mang và chần chừ không dám thực hiện niềng răng. Sự thật có phải như thế không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây!

Niềng răng có bị hóp má không?
Nhiều bạn lo lắng niềng răng bị hóp má, khiến gương mặt bị thụt lõm vào sâu hơn so với bình thường. Tuy nhiên, niềng răng sẽ sử dụng hệ thống khí cụ nắn chỉnh từ từ và điều này không xâm lấn hay tác động đến bất kí vị trí nào trong khoang miệng.

Có một vài nguyên nhân khác trong quá trình niềng sẽ gây ra việc hóp má khi niềng răng.Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ở những nguyên nhân dưới đây

Những nguyên nhân hóp má khi niềng răng
1. Kỹ thuật chỉnh nha không đúng cách
Các nha sĩ ít kinh nghiệm khi thực hiện niềng răng sẽ dùng dây cung to, sử dụng lực lớn. Răng bị siết chặt dễ dẫn đến nguy cơ lung lay và mất răng. Từ đó dẫn đến tình trạng niềng răng bị hóp má.

Kỹ thuật chỉnh nha không đúng cách gây hóp má

2. Tiêu xương ổ răng
Đối với các trường hợp răng khấp khểnh nặng sẽ được chỉ định nhổ răng trước khi niềng. Tuy nhiên, nếu có sơ suất trong quá trình đặt mắc cài và dây cung, cùng với lực siết không đều sẽ làm cho răng dịch chuyển sai vị trí. Lúc này khoảng trống do mất răng sẽ dần dần bị tiêu xương làm cho má hóp lại.

Tiêu xương ổ răng gây hóp má

3. Chế độ dinh dưỡng, ăn uống, nghỉ ngơi không hợp lý
Thời gian đầu khi niềng răng, do chưa quen với mắc cài cảm giác bị cạ và vướng trong khoang miệng khiến bạn biếng ăn. Điều này có thể làm giảm cân nặng của bạn và gây hóp má, tuy nhiên sau khi quen dần với mắc cài bạn có thể ăn uống và cải thiện được cân nặng của mình.

Chế độ ngủ nghỉ cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Niềng răng khiến bạn bị stress, lo lắng quá mức dễ làm gương mặt bị hóp lại. Hãy cân bằng lại chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi của bạn để dần thích nghi với mắc cài.

4. Hóp má do thói quen ăn nhai
Việc lười hoặc ít ăn nhai sẽ khiến các cơ tự động chùng xuống và mềm nhũn đi dẫn đến tình trạng hóp má. Do vậy, khi niềng răng, bạn nên ăn những thức ăn mềm, ăn nhai nhiều, hệ thống cơ sẽ trở nên rắn chắc hơn, nâng đỡ tốt hơn.

Hóp má do thói quen ăn nhai

Hạn chế niềng răng hóp má như thế nào?

  • Điều đầu tiên để hạn chế tình trạng niềng răng bị hóp má là tìm kiếm một nha khoa uy tín, nơi có những bác sĩ giỏi để giải đáp những thắc mắc và đưa ra phác đồ điều trị chuẩn xác nhất dành cho bạn.
  • Đi chỉnh nha đúng hẹn theo lịch của bác sĩ chỉnh nha. Để đảm bảo quá trình niềng đúng liệu trình để có kết quả tốt nhất.
  • Tinh thần luôn thoải mái. Ăn uống đủ bữa, không nên lo lắng, stress quá mức. Để cơ thể thoải mái, cân nặng hợp lý sẽ không bị hóp má.
  • Bổ sung các thực phẩm dinh dưỡng như: Vitamin và khoáng chất để cải thiện cơ mặt nếu nguyên nhân hóp má do thiếu chất dinh dưỡng.

Chọn nha khoa Dr Care – Tạm biệt nỗi lo hóp má khi niềng răng
Nha khoa Dr Care tự hào là một trong những nha khoa uy tín, chất lượng trong khu vực. Với lợi thế về công nghệ hiện đại, các bác sĩ trình độ cao, đạt các chứng chỉ chuyên môn danh giá, bạn có thể hoàn toàn an tâm gửi gắm nụ cười.

Facebook Twitter Google Plus Pinterest

Leave A Reply