4 lý do để giữ cho răng của trẻ khỏe mạnh

  • Home
  • Tin tức
  • 4 lý do để giữ cho răng của trẻ khỏe mạnh

Hàm răng khỏe mạnh của một đứa trẻ là nền tảng để có được sức khỏe răng miệng, tinh thần, thể chất và hạnh phúc suốt đời. Đây là lý do tại sao:

  1. Bắt đầu thói quen chăm sóc răng miệng thích hợp sớm

Sữa và sữa công thức có chứa đường lactose, và việc để lại những loại đường này trên nướu của trẻ có thể dẫn đến sự phát triển của vi khuẩn. Khi con bạn còn nhỏ, hãy bắt đầu nhẹ nhàng lau nướu cho trẻ bằng khăn mềm và ấm. Điều này loại bỏ vi khuẩn và giúp bắt đầu sức khỏe răng miệng của con trẻ ngay lập tức.

Có thể bạn đã biết rằng răng trẻ em khỏe mạnh có nghĩa là trẻ em nên đánh răng hai lần mỗi ngày, mỗi lần hai phút. Khi đủ lớn, chúng cũng cần dùng chỉ nha khoa để đảm bảo loại bỏ tất cả các mảnh thức ăn và vi khuẩn. Khi trẻ lớn hơn, chúng có thể thêm nước súc miệng vào thói quen để làm sạch sâu hơn.

Bắt đầu những thói quen chăm sóc răng miệng thích hợp này khi con bạn còn nhỏ có nghĩa là trẻ có nhiều khả năng sẽ tiếp tục duy trì khi trưởng thành. Có một hàm răng khỏe mạnh cho trẻ em là nền tảng để duy trì một hàm răng khỏe mạnh khi chúng trở thành người lớn.

  1. Bắt đầu thói quen ăn uống lành mạnh sớm hơn

Tương tự như những thói quen mà chúng ta học được, sở thích ăn uống của chúng ta được định hình ngay từ khi còn nhỏ và một chế độ ăn uống tốt là một phần thiết yếu của sức khỏe răng miệng.

Chế độ ăn nhiều đường, đặc biệt là đồ uống có đường như sô-đa hoặc thực phẩm như kẹo, có liên quan trực tiếp đến sâu răng, ngay cả với thói quen vệ sinh răng miệng đúng cách. Hạn chế những đồ ăn này là một cách hoàn hảo để giúp giữ cho răng của trẻ khỏe mạnh.

Ngay cả nước hoa quả và sữa cũng chứa nhiều đường nên hạn chế. Ít nhất, hãy đảm bảo con bạn súc miệng sau khi dùng những đồ uống này, và tốt nhất đánh răng sau khoảng 30 phút.

Việc xây dựng nền tảng về các loại thực phẩm lành mạnh sẽ hình thành khẩu vị và thói quen của con bạn. Nó thậm chí có thể dẫn đến giảm các bệnh như tiểu đường loại 2, do đó cải thiện sức khỏe của con bạn lâu dài sau khi chúng lớn lên.

  1. Khoảng trống giữ cho răng trẻ em dành cho răng trưởng thành

Tại sao răng khỏe mạnh cho trẻ em lại quan trọng đến vậy? Đầu tiên, chúng cho phép con bạn ăn, cười và nói một cách chính xác. Không chăm sóc răng sữa có thể dẫn đến các biến chứng về chức năng và thẩm mỹ gương mặt trẻ.

Trẻ có thể bị đau, khó nuốt hoặc khó nhai. Nếu răng của con bạn không khỏe mạnh, chúng có thể bị sâu hoặc nứt. Điều đó có thể gây đau và nhạy cảm, hoặc thậm chí khiến con bạn xấu hổ khi nói hoặc cười. Những vấn đề về thể chất và thị giác này có thể gây tự ti cho con bạn, vì vậy hãy chăm sóc răng sữa của chúng nhiều nhất có thể.

Ngoài ra, răng sữa giữ khoảng trống trong hàm cho răng trưởng thành. Răng khỏe mạnh cho trẻ em có nghĩa là răng khỏe mạnh cho người lớn. Nếu răng sữa bị hư hỏng hoặc rụng sớm, răng trưởng thành của trẻ có thể mọc không đúng cách. Điều này có thể dẫn đến các thủ tục khó khăn và tốn kém để khắc phục sau này.

  1. Tránh tốn kém các chi phí điều trị

Nói về các thủ tục tốn kém, không giữ cho răng của con bạn khỏe mạnh có thể khiến bạn phải trả giá. Từ sâu răng đến trám răng đến ống tủy và hơn thế nữa, có rất nhiều thủ thuật có thể được ngăn ngừa bằng cách duy trì vệ sinh răng miệng đúng cách.

Giữ răng khỏe mạnh cho trẻ em và tránh các phương pháp điều trị khẩn cấp tốn kém thật dễ dàng. Đảm bảo rằng trẻ tuân thủ các thói quen răng miệng phù hợp đã nêu ở trên và hẹn trẻ đến gặp nha sĩ ít nhất sáu tháng một lần.

Việc thăm khám nha khoa thường xuyên này không chỉ giúp làm sạch sâu, kỹ lưỡng mà còn có thể phát hiện các vấn đề tiềm ẩn trước khi chúng trở thành vấn đề khẩn cấp. Chụp X-quang, kiểm tra và điều trị bằng florua thường xuyên sẽ giúp trẻ có một hàm răng khỏe mạnh.

Lên lịch cuộc hẹn ngay hôm nay

Khi bạn đã sẵn sàng để kiểm soát và giữ cho con bạn khỏe mạnh nhất có thể, hãy liên hệ với Nha khoa Dr Care. Phòng khám có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao và rất vui mừng chào đón tất cả trẻ em vào gia đình nha khoa nhi khoa của chúng tôi.

Facebook Twitter Google Plus Pinterest

Leave A Reply