Phẫu thuật làm dài thân răng

PHẪU THUẬT LÀM DÀI THÂN RĂNG CHỮA CƯỜI HỞ LỢI

Phẫu thuật làm dài thân răng là phẫu thuật thông thường và đơn giản. Bác sĩ loại bỏ một phần mô nướu hoặc đôi khi là xương hoặc loại bỏ cả hai mô nướu và xương răng để lộ ra nhiều răng hơn, lúc này răng trông sẽ dài hơn. Phẫu thuật này diễn ra ít hơn một giờ.

KHI NÀO CẦN PHẪU THUẬT LÀM DÀI THÂN RĂNG?

Răng của bạn có thể không ngắn nhưng bị che phủ bởi quá nhiều mô nướu. Để cải thiện tình trạng này nha sĩ có thể tiến hành phẫu thuật làm dài thân răng tạo vẻ hài hòa của đường viền nướu hoặc nhiều răng để nụ cười của bạn đẹp hơn.

Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị có thể khác biệt tùy theo thể trạng của từng người.

Phẫu thuật làm dài thân răng cũng có thể được thực hiện trước điều trị phục hồi hoặc thẩm mỹ. Ví dụ trong trường hợp sâu răng dưới nướu hoặc cấu trúc răng còn lại quá ít không đủ khả năng lưu giữ phục hình. Trong những trường hợp này, phẫu thuật sẽ bộc lộ nhiều hơn cấu trúc răng để có thể tiến hành điều trị phục hồi.

LỢI ÍCH CỦA PHẪU THUẬT LÀM DÀI THÂN RĂNG

 

Dù nhằm mục đích cải thiện chức năng hay thẩm mỹ, phẫu thuật làm dài thân răng mang lại cho bạn hai lợi ích: nụ cười đẹp và sức khỏe nha chu lành mạnh.

 

  • Nếu bạn có hàm răng với những chiếc răng quá ngắn sẽ làm cho nụ cười của bạn kém duyên. Việc làm dài thân răng sẽ làm thay đổi nụ cười của bạn trở nên sáng, răng của bạn sẽ hài hòa, cân đối và cải thiện nụ cười.
  • Trong trường hợp răng sâu, răng vỡ nứt cần phục hình với mão răng, nếu răng của bạn quá ngắn việc gắn mão răng sẽ hạn chế trong việc đính cố định mão răng với răng thật của bạn. Thủ thuật làm dài thân răng sẽ giúp giải quyết bài toán này.
  • Một số bệnh nhân có mô nướu quá dài làm cho răng của bạn ngắn đi, việc làm dài thân răng cũng sẽ rút ngắn được mô nướu và giảm được tình trạng hở nướu khi cười.
  • Thân răng dài hơn cho phép bạn vệ sinh răng miệng tốt hơn, hạn chế sâu răng, viêm nướu..

 

 

QUY TRÌNH ĐIỀU TRỊ CƯỜI HỞ LỢI

Bước 1: Bác sĩ khám và chẩn đoán để đưa ra hướng điều trị thích hợp cho bệnh nhân.

Bước 2: Xét nghiệm máu, vệ sinh răng miệng.

Bước 3: Gây tê/gây mê.

Bước 4: Bác sĩ kê toa thuốc và hướng dẫn chăm sóc răng miệng, hẹn tái khám lại sau 1 tuần.

Trong thời gian 1 tuần sau phẫu thuật viết thương sẽ ổn và ăn uống bình thường. Trong vòng 3-6 tháng nướu sẽ tái cấu trúc ổn định bình thường, bạn có thể tự tin hơn với nụ cười mới.

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

 

Facebook Twitter Google Plus Pinterest

Leave A Reply